[ERROR-ID: #7436/73] FAQ : คำถามที่พบบ่อย - LnwMarket เก็บของใช่ Like ของชอบ เทพมาร์เก็ต ตลาดเทพ ประกาศซื้อ-ขายสินค้าฟรี

FAQ

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ LnwMarket

คลิกเพื่อดูคำตอบ
LnwMarket คืออะไร ? ความหมาย ? และอ่านอย่างไร ?
"LnwMarket" หรืออ่านว่า "เทพมาร์เก็ต" คือ ตลาดเทพช้อปปิ้งออนไลน์ สำหรับประกาศซื้อ-ขายสินค้าผ่านโลกอินเทอร์เน็ต คุณสามารถค้นหาสินค้าที่คุณชื่นชอบ พร้อมเก็บไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัว หรือจะแชร์ประสบการณ์การช้อปปิ้งร่วมกันกับเพื่อนๆ ของคุณก็ได้
คลิกเพื่อดูคำตอบ
ฉันจะประกาศขายสินค้าได้กี่ชิ้น ? ฟรีจริงหรือเปล่า ?
LnwMarket ตลาดเทพช้อปปิ้งออนไลน์ เปิดให้คุณสามารถเพิ่ม / ประกาศขายสินค้าของคุณได้ไม่จำกัดจำนวนชิ้น และไม่ม่ค่าบริการในการประกาศขายสินค้าใดๆ ทั้งสิ้น
คลิกเพื่อดูคำตอบ
สินค้าประเภทใดบ้างที่สามารถประกาศซื้อ-ขายได้ ?
LnwMarket ให้คุณประกาศขายสินค้าได้แทบทุกประเภท ซึ่งเราได้จัดหมวดหมู่ของสินค้าตามที่แสดงในหน้าเว็บ เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น รถยนต์ บ้าน อุปกรณ์เทคโนโลยี เป็นต้น อย่างไรก็ตาม LnwMarket ห้ามจำหน่ายสินค้าดังต่อไปนี้

 1. สินค้าลอกเลียนแบบ ไม่ได้รับอนุญาต ละเมิดเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ หรือ ทรัพย์สินทางปัญญา ของผู้อื่นหรือคณะบุคคลอื่นในทุกประเทศทั่วโลก
 2. สินค้าแบบ Affiliate จากเว็บไซต์ออนไลน์อื่นๆ เช่น Amazon.com เป็นต้น
 3. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับการพนันทุกประเภท เช่น การเล่นคาสิโนออนไลน์ สถานที่ที่รับพนันขันต่อ บิงโก
 4. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Download MP3 , Software , VDO & Voice Clips , Music Online ที่ถูกต้องตามกฎหมายและผิดกฏหมายทุกประเภท
 5. ฝิ่น ยาสูบ ยาเสพติดทุกชนิน หรือบุหรี่ เหล้า เบียร์ที่ผิดกฎหมาย
 6. สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์หรือสัตว์ที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสัตว์เหล่านี้
 7. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ถอดรหัสเคเบิ้ลและสัญญาณดาวเทียมเพื่อใช้บริการเคเบิลฟรี
 8. ยา สมุนไพร และอุปกรณ์ส่วนตัวที่เกี่ยวกับการใช้ยาที่ผิดกฎหมาย รวมถึงยาตามใบสั่งแพทย์
 9. จำหน่ายหรือส่งเสริมการรักษาหรือการเยียวยาที่ไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้ หรือรายการอื่นๆ ที่ทำตลาดว่าเป็นสิ่งที่ใช้เพื่อฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว
 10. อุปกรณ์พลุไฟ วัสดุและสสารที่มีพิษ ระเบิดได้ ติดไฟ และมีกัมมันตรังสี ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีสร้างอุปกรณ์ระเบิด
 11. อาวุธหรืออุปกรณ์อันตรายที่ผิดกฎหมาย

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ข้อตกลงการใช้งาน LnwMarket
คลิกเพื่อดูคำตอบ
Like คืออะไร ?
LnwMarket มีปุ่มรูปหัวใจที่จะให้คุณ "Like" ของที่ถูกใจ หรือของที่ชอบ ไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นจากผู้ขายใดก็ตาม คุณก็สามารถ Like ได้ไม่จำกัดสินค้า สำหรับการ Like นั้นจะได้แสดงออกได้ถึงตัวตนของคุณ รวมทั้งเป็นแรงสนับสนุนและกำลังใจให้กับผู้ขายอีกด้วย นอกจากนั้นผู้ที่ติดตามคุณ (Fan) ก็จะสามารถเห็นสินค้าที่คุณชื่นชอบด้วย
คลิกเพื่อดูคำตอบ
เก็บเข้า Collection คืออะไร ?
LnwMarket มีปุ่มที่จะให้คุณ "เก็บ" ภาพและข้อมูลสินค้าต่างๆ ไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัว จะเก็บไว้ดูภายหลัง หรือจะเป็นที่รวมไอเดีย แรงบันดาลใจต่างๆ พร้อมแชร์ Collection สวยๆ ของคุณให้เพื่อนก็ได้ ซึ่งคุณสามารถสร้าง Collection ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
คลิกเพื่อดูคำตอบ
ฉันจะซื้อสินค้าใน LnwMarket จะต้องทำอย่างไร ?
เนื่องจาก LnwMarket เป็นเพียงสื่อกลางให้ผู้ขายและผู้ซื้อสินค้าได้พบกันเท่านั้น LnwMarket ไม่ได้เป็นตัวแทนผู้ขาย หรือจำหน่ายสินค้าและบริการใดๆ ในเว็บทั้งสิ้น

ดังนั้นหากต้องการสั่งซื้อสินค้า คุณจำเป็นต้องติดต่อกับผู้ขายโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อีเมล facebook หรือเข้าไปสั่งซื้อในเว็บไซต์ของผู้ขาย (หากมี) ทั้งนี้คุณสามารถใช้ปุ่ม "ส่งข้อความ" ​(Messages) ผ่านทางหน้าเว็บ LnwMarket เพื่อติดต่อไปยังผู้ขายก็ได้
คลิกเพื่อดูคำตอบ
LnwMarket มีการประกันการได้รับสินค้าของฉันหรือไม่ ?
เนื่องจาก LnwMarket เป็นเพียงสื่อกลางให้ผู้ขายและผู้ซื้อสินค้าได้พบกันเท่านั้น LnwMarket ไม่ได้เป็นตัวแทนผู้ขาย หรือจำหน่ายสินค้าและบริการใดๆ ในเว็บทั้งสิ้น

ดังนั้น LnwMarket จึงไม่สามารถรับประกันการได้รับสินค้าของคุณได้ อย่างไรก็ตามหากคุณพบผู้ใดทุจริตในการซื้อ-ขายสินค้า คุณสามารถติดต่อ LnwMarket ได้ทางเรายินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
คลิกเพื่อดูคำตอบ
ทำไมมีบางสินค้าที่แสดงรูปภาพใหญ่กว่าสินค้าอื่นๆ ?
LnwMarket อาจแสดงสินค้าในรูปแบบที่แตกต่างกันได้ หากสินค้านั้นมีสถานะ Hot หรือสถานะ Recommended ภาพสินค้านั้นถูกขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งสินค้าที่จะมีสถานะดังกล่าวได้นั้น จะต้องมีสถิติในด้านต่างๆ ผ่านเกณฑ์ที่ LnwMarket กำหนด เช่น มีจำนวน "Like" มากกว่า 300 ครั้ง หรือ มีจำนวน "เก็บ" มากกว่า 30 ครั้ง เป็นต้น
คลิกเพื่อดูคำตอบ
Following / Fan คืออะไร ? จะเกิดอะไรขึ้นหากฉัน Follow คนอื่น ?
LnwMarket มีระบบสังคมเครือข่ายที่ให้คุณสามารถติดตามผู้อื่นได้ (Follow) โดยจำนวน Following และ ​Fans ของคุณหมายถึง จำนวนคนที่คุณติดตาม (Following) และจำนวนคนที่ติดตามคุณ (Fans) นั่นแปลว่าหากคุณมีจำนวน Fans มาก จะแสดงได้ว่าคุณเป็นคนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง

การติตดามหรือ Follow คนอื่นนั้น จะทำให้การแสดงผลสินค้าในหมวดหมู่เฉพาะที่มีชื่อว่า "หมวดหมู่ Following" เปลี่ยนแปลงตามการกระทำของผู้ที่คุณติดตาม เช่น หากคุณได้ติดตาม A จากนั้น A ได้เพิ่มสินค้าใหม่ หรือ A ได้กด Like สินค้าชิ้นหนึ่ง , คุณก็จะเห็นสินค้าเหล่านั้นในหน้า Following ด้วยนั่นเอง
คลิกเพื่อดูคำตอบ
อยากลงโฆษณากับ LnwMarket หรือปักหมุดสินค้าสามารถทำได้หรือไม่ ?
ขณะนี้ LnwMarket ยังไม่มีนโยบายในการรับโฆษณาสินค้า หรือปักหมุดสินค้าให้ขึ้นอันดับแรกๆ แต่คุณสามารถดันสินค้าของคุณเองได้ด้วยการชวนเพื่อนๆของคุณกด Like หรือกดเก็บเข้า Collection ซึ่งการกระทำเหล่านี้จะช่วยเพิ่มคะแนนในการจัดอันดับในหน้าแรกนั่นเอง
[ERROR-ID: #7436/73]